Cách lựa chọn khi mua điện thoại cũ chính hãng
9 10 329

Cách lựa chọn khi mua điện thoại cũ chính hãng


Sau đây là một số lưu ý cho các bạn khi chọn mua điện thoại cũ chính hãng rất bổ ích. Chỉ cần những chú ý rất nhỏ nhưng cũng giúp bạn lựa chọn được một chiếc điện thoại cũ chính hãng.

Chú ý độ sáng và màu sắc của màn hình.  Nếu là điện thoại không chính hãng màu sắc màn hình sẽ có chút khác biệt, có thể là  màn hình không sáng, màu sắc hiển thị không được rõ nét,  và độ phân giải màn hình thấp.

Kiểm tra đời máy. Hãy mở máy ra xem đời máy có khớp với máy không, vì rất nhiều trường hợp máy đã cũ nhưng được chuốt lại bằng cách thay vỏ để đánh lừa người mua.

Kiểm tra số IMEI. Mỗi dòng máy đều có số IMEI tương ứng. Lúc chọn mua điện thoại cũ  hãy kiểm tra IMEI trên máy và so với IMEI dán ở mặt sau của máy cũng như IMEI trên pin máy xem có khớp hay không.

Kiểm tra ốc vít. Hãy nhìn thật kĩ xem ốc vít có vết trầy xước gì không nhé. Một chiếc máy bị tháo ra – lắp vào nhiều lần chắc chắn sẽ để lại những dấu hiệu rất dễ nhận biết trên các ốc vít.

 

Ngoài mới trong cũ. Hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay đều có vỏ để có thể dễ dàng thay thế được. Hãy kiểm tra thật kĩ xem bên ngoài máy mới, bên trong khi mở máy ra có tem hay các thiết bị bên trong có mới như bên ngoài không nhé.

Tuyệt đối khôngbao giờ mua điện thoại cũ giá rẻ ngoài vỉa hè. Đi ngoài đường, bạn sẽ thấy rất nhiều nơi bày bán di động cũ ngoài vỉa hè, lề đường với giá khá rẻ. Tuy nhiên khi mua điện thoại ở đây đồng nghĩa rằng 99,99% là bạn mua phải hàng giả”. Tuyệt đối không nên mua như vậy vì xác định những hàng đó đều là hàng rởm

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm theo máy. Đa số phụ kiện zin theo máy sẽ có số sezi khớp với máy, còn lại nếu không đa số là phụ kiện có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hãy kiểm tra xem chế độ bảo hành của máy như thế nào. Nếu là điện thoại cũ chính hãng sẽ còn thời gian bảo hành của nhà sản xuất. Nếu như điện thoại cũ hết thời gian bảo hành của nhà sản xuất thì hãy xem chế độ bảo hành của cửa hàng như thế nào trước khi quyết định mua chiếc điện thoại đó.

Trên là những chia sẻ hết sức ngắn gọn về việc lựa chọn được một chiếc điện thoại cũ chính hãng.Chúc các bạn lựa chọn cho mình được một chiếc điện thoại ưng ý

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: