Cách kiểm tra khi mua điện cũ chính hãng
9 10 293

Cách kiểm tra khi mua điện cũ chính hãng


Với một chiếc điện thoại cũ bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền tương đối mà vẫn sở hữu được một chiếc điện thoại mình yêu thích. Nhưng làm sao để biết được một chiếc điện thoại cũ chính hãng tránh mua phải hàng giả, hàng dựng. Hiện nya trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng kém chất lượng, người dùng không tinh ý hay biết cách kiểm tra sẽ mua ngay phải hàng kém chất lượng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách kiểm tra để nhận biết một chiếc điện thoại cũ chính hãng.

- Đầu tiên về máy hãy kiểm tra ốc vít xem còn zin hay không, Với những chiếc điện thoại chưa bị tháo, mở máy bao giờ ốc vít sẽ không có một vết trầy xước nào cả. Máy đã từng bị mở ra ốc vít sẽ bị trầy xước ở các cạnh.

- Số IMEI của máy cũng rất quan trọng, kiểm tra số này sẽ biết được máy có nguồn gốc ở đâu, là hàng dựng hay hàng chính hãng. Cách kiểm tra cũng rất đơn giản chỉ cần bấm *#06* là có thể kiểm tra được rồi.

-  Bước tiếp theo cần làm là kiểm tra xem màn hình cảm ứng còn độ nhậy không. Cũng rất đơn giản để có thể kiểm tra được, bạn vào màn hình cảm ứng bấm các số, xoay màn hình ở các chế độ, soạn tin nhắn. Nếu như các thao tác đều không vấn đề gì thì màn hình cảm ứng không có vấn đề gì cả.

- Hãy thư nghe, gọi trong vài phút xem sóng có vấn đề gì không, loa trong, loa ngoài hoạt động có ổn không.

-  Kiểm tra xem chế độ rung và loa khi cuộc gọi đến và tin nhắn đến xem như thế nào. Xem chuông có kêu to không, chế độ rung như thế nào. Mở thử wifi xem có kết nối bình thường hay không. Bật thử Blutool kiểm tra xem có hoạt động được không.

-  Và điều cuối cùng chúng ta cần làm, hãy kiểm tra thử sạc pin xem có vấn đề gì không, kiểm tra sạc pin khoảng 15 đến 20 phút để xem tốc độ sạc pin của máy như thế nào. Nếu trong lúc sạc máy không bị nóng, sạc pin vẫn lêm % bình thường thì không có vấn đề gì. Nếu trong lúc sạc máy bị nóng, hoặc chập chờn thì đó là máy đã có vấn đề, không nên lựa chọn

Trên là một số chia sẻ cách lựa chọn được một chiếc điện thoại cũ chính hãng hy vọng đã giúp được một phần nào đó cho các bạn đang có ý định lựa chọn cho mìn hmột chiếc điện thoại cũ chính hãng giá rẻ.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: